Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

Hướng dẫn làm bánh hình khúc cây đơn giản cho đêm Giáng sinh

Bánh hình khúc cây hay còn gọi là bánh Yule Log, đây là loại bánh tráng miệng truyền thống của đêm Giáng sinh mà hầu hết trên bàn ăn gia đình nào cũng không thể thiếu trong dịp lễ đặc biệt này, các bạn cùng mình bắt tay vào món bánh khúc cây truyền thống này để đãi tiệc Giáng sinh ấm cúng cùng gia đình nhé!

Đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu làm bánh khúc cây:
·         Phần bánh:
-          1 muỗng canh bột mì đa dụng
-          6 quả trứng gà
-          ¾ chén đường nâu
-          ½ chén bột ca cao
-          1 chút bơ
-          1 chút muối
·         Phần phủ:
-          200g socola đắng
-          1 chén heavy cream
-          200g Nutella (loại socola lỏng để phết bánh)
-          1 muỗng đường
-          1 ít vani
Bước 1: Đánh trứng
 Bước 2: Trộn bột
 Bước 3: Cho hỗn hợp bột vào lò nướng
 Bước 4: Lấy bánh đã nướng chín ra lò
 Bước 5: 
 Bước 6: Làm nhân bánh
 Bước 7:
Bước 8: Phết kem lên khắp bề mặt bánh, sau đó cuộn bánh lại
 Bước 9: Tạo hình khúc cây
Bước 10: Trang trí

Chúc các bạn thành công với món bánh khúc cây truyền thống nhân dịp lễ Giáng sinh, một điều chắc chắn là các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích thú khi được thưởng thức món bánh khúc cây do chính bàn tay của bạn làm và tất nhiên không khí Giáng sinh lại càng thêm ấm áp, hạnh phúc.
MERRY CHRISTMAS

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét