Bếp – là nơi ấm
cúng mà mỗi bữa ăn cả gia đình lại quay quần cùng nhau.
Bếp – là nơi bạn
giữ lửa hạnh phúc cho gia đình.
Ông bà ta có câu “Đàn ông quản nhà, đàn bà quản bếp”, quả
không sai, giữ cho căn bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng luôn là một việc quan trọng.
Có một vấn đề là
đa số phụ nữ hiện đại vừa đi làm vừa
quản việc nhà thì thời gian cũng hạn chế, ĐỪNG LO, với những MẸO VẶT sau sẽ
giúp các chị, em có thể ĐÁNH BẬT VẾT BẨN trong căn bếp chỉ trong “nháy mắt”, rất
dễ dàng và chắn chắc không tốn quá nhiều thời gian dọn dẹp đâu! Chị em mình
cùng bắt tay vào khám phá nhé!
1)
Sử dụng
chất tẩy rửa tự nhiên, có sẵn:
§ Chanh tươi:
Là một loại thực
phẩm “đa năng” chẳng thể thiếu trong
tủ lạnh của mỗi nhà, chẳng những rất tốt cho sức khỏe mà còn mang lại nhiều
công dụng:
-
Nước
chanh: đánh bay mọi vết dầu mỡ
trên xoong nồi, chảo, bạn chỉ cần rửa những vật dụng có mảng bám dầu mỡ với nước
sau đó vắt nước chanh vào, lau chùi một chút là những vết dầu mỡ ấy sẽ tan biến,
không để lại “tàn tích” nào cả, rất đơn giản và tiện lợi.
-
Nước
chanh + muối: hỗn hợp này sẽ giúp bạn tẩy rửa vết cháy đen trên vỉ nướng,
lò nướng một cách dễ dàng và nhanh chóng.
-
Chanh +
giấm: cho giấm và một vài lát chanh vào khay đá rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh,
mỗi lần dùng bạn chỉ cần lấy 1 viên đá cho vào miếng vải rồi chà lên thành tủ,
các đồ dùng bằng đồng… các vết ố, vết bẩn sẽ được đánh bay.
§ Banking soda:
-
Banking
soda + nước ấm:
Cùng với một miếng
bọt biển, hòa hỗn hợp trên với tỉ lệ 3:1, hỗn hợp này giúp bạn “đánh bật” mọi vết bẩn trên các bề mặt ở trong căn bếp,
rất chi là đơn giản.
-
Banking
soda + muối hột + nước rửa chén + nước ấm:
Thỉnh thoảng chị
em chúng ta có những phút “lơ đãng”, trong lúc đợi đồ ăn chín lại tranh thủ ngồi
xem phim hay ngồi lướt web và rồi tá hỏa: “Ôi mùi gì thế? Khét ư?!!!”, chạy ào
xuống bếp, nhìn thấy cái nồi cháy đen, mình cá chắc khi bạn đọc xong câu rồi và
thấy bạn đã từng trong tình huống như vậy phải không nào? Đơn giản thôi, đã có
BANKING SODA. Bạn ngâm hỗn hợp trên trong vòng 15-20 phút rồi dùng miếng bọt biển
cọ xát là vết cháy đen ở đáy nồi sẽ “biến
mất”.
-
Banking
soda:
Rắc bột baking
soda vào bồn rửa chén, để một lúc sau bạn dùng miếng bọt biển rửa sạch lại, bạn
sẽ rất bất ngờ vì độ sạch kin kít, bóng láng mà loại bột này mang lại.
Chẳng may nhà bạn
hết nước rửa bát, đừng lo, hãy dùng hỗn hợp trên, chỉ cần bổ đôi quả chanh, rắc
bột banking soda lên miếng chanh sau đó chà rửa bát, rất sạch sẽ mà còn thơm
mùi chanh tự nhiên nữa!
2)
Sử dụng
chất tẩy rửa hóa học:
Hiện nay trên thị
trường có rất nhiều chất tẩy rửa đến từ các thương hiệu khác nhau, là người
tiêu dùng thông minh bạn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm tẩy rửa hóa học có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng. Những sản phẩm có thành phần lành tính, không ảnh hưởng đến sức khỏe và làm bong
tróc da tay của bạn. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm sau nhé:
Qua những chia sẻ
trên, mình hi vọng những mẹo vặt trên sẽ giúp các chị em nhà mình sẽ tiết kiệm được thời gian dọn dẹp căn bếp
một cách tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng hơn nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét